Một tên miền đẹp sẽ là một khởi đầu tốt nhất
cho công việc kinh doanh của bạn

27 ý tưởng kinh doanh nhỏ cho ra lợi nhuận năm 2021

Tại sao nên bắt đầu kinh doanh nhỏ?

Dưới đây là một số lý do mọi người quyết định bắt đầu kinh doanh nhỏ:

 • Sự phổ biến của việc mua và bán trên internet. Mặc dù mua sắm trực tuyến đã xuất hiện trong nhiều năm, nhưng đại dịch đã khiến nó trở thành một thực tế phổ biến hơn. 
 • Linh hoạt giờ giấc và địa điểm. Một chủ doanh nghiệp trực tuyến có thể làm việc từ bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào. Bằng cách này, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho cuộc sống cá nhân của mình.
 • Chi phí thiết lập thấp. Không giống như hoạt động truyền thống, không cần phải thuê mặt tiền cửa hàng thực để bắt đầu kinh doanh nhỏ. Do đó, các chi phí liên tục thường hợp lý hơn nhiều. 
 • Phạm vi tiếp cận đối tượng rộng. Các chủ doanh nghiệp online không cần phải đáp ứng nhu cầu của thị trường địa phương để thành công. Họ có thể bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho khách hàng trên khắp thế giới.
 • Các dòng thu nhập thụ động. Các phương pháp kiếm tiền như tiếp thị liên kết và hiển thị quảng cáo trực tuyến giúp bạn có thể kiếm tiền với nỗ lực của bạn. 

Hãy nhớ rằng những lợi thế này, bắt đầu kinh doanh cũng đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian để thành công. 

Để tăng cơ hội thành công, hãy cân nhắc chọn một ý tưởng phù hợp với kỹ năng và sở thích của bạn. Có một số kiến ​​thức trước về lĩnh vực này có thể giúp quản lý kinh doanh dễ dàng hơn. 

Với suy nghĩ đó, đây là một số ý tưởng kinh doanh nhỏ bạn có thể bắt đầu ngay:

1. Kinh doanh nhỏ từ nghề Freelancer

 • Thu nhập ước tính: Số tiền làm việc tự do trung bình là $ 21 / giờ , mặc dù con số này có thể thay đổi theo ngành và vị trí
 • Yêu cầu: Có kỹ năng và kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể

Với sự tăng trưởng của nền kinh tế, nhiều người hiện coi việc làm tự do là một giải pháp thay thế khả thi cho chế độ 9 ăn 5. Trên thực tế, 75% người làm nghề tự do cho biết thu nhập của họ tăng lên sau khi chuyển đổi nghề nghiệp này. 

Những người có một số kinh nghiệm làm việc trước đây có thể tận dụng kiến ​​thức chuyên môn và mạng lưới mà họ đã xây dựng để thiết lập một thương hiệu chuyên nghiệp. Bất kỳ luồng công việc nào cũng sẽ làm được, mặc dù phát triển web, thiết kế đồ họa và viết lách là những công việc được yêu cầu nhiều nhất. 

Kể từ khi thị trường làm việc tự do trở nên cạnh tranh hơn, bạn phải phát triển một điểm thuyết phục độc đáo để tạo sự khác biệt cho bản thân. Một cách để làm điều này là xác định khách hàng lý tưởng của bạn, như nhà văn tự do Elise Dopson , người tập trung vào các công ty B2B và SaaS. 

Kinh doanh nhỏ bằng việc làm Freelancer

Những người làm nghề tự do thường tạo một trang web để quảng bá dịch vụ của họ trực tuyến. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đăng ký trên các trang web như Fiverr và tạo hồ sơ LinkedIn để tăng khả năng hiển thị của bạn. 

2. Bắt đầu một Blog

 • Thu nhập ước tính: $ 100- $ 10.000 + / tháng , tùy thuộc vào chi phí đầu tư blog và kênh kiếm tiền
 • Yêu cầu: Kỹ năng viết, tiếp thị nội dung và SEO

Bắt đầu tạo một blog là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ có lợi nhất trong danh sách này. Nhiều doanh nhân như Pat Flynn , đã bắt đầu bằng việc viết blog về các kỹ năng và kiến ​​thức của họ cho một lượng nhỏ khán giả.

kinh doanh nhỏ trên SPI

Trên thực tế, tạo một blog thành công không chỉ là chia sẻ suy nghĩ của bạn về một chủ đề nào đó. Khi bạn bắt đầu, hãy nhớ tập trung vào các yếu tố sau:

 • Chất lượng nội dung. Thông tin được cung cấp cho khán giả càng có giá trị, họ càng có nhiều khả năng trở thành độc giả trung thành. Chưa kể, blog sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. 
 • Quy mô lưu lượng truy cập. Những người viết blog có lượng khách truy cập cao thường có cơ hội tốt hơn trong việc thu hút các đối tác kinh doanh tiềm năng và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng họ. 
 • Tùy chọn kiếm tiền. Đa dạng hóa các nguồn thu nhập từ blog sẽ giúp bạn dễ dàng tối đa hóa lợi nhuận. Các phương pháp tiêu chuẩn bao gồm tiếp thị liên kết , Google Ads và nội dung được tài trợ . 

3. Tự xuất bản sách điện tử

 • Thu nhập ước tính: Tùy thuộc vào nền tảng, bạn có thể nhận được 35% -75% tiền bản quyền cho mỗi sách điện tử được bán. Hãy nhớ rằng chi phí sản xuất sách có thể dao động từ $ 100 đến $ 6000
 • Yêu cầu: Kỹ năng sáng tạo trong khi viết

Nhờ có internet, việc trở thành tác giả không còn phải gửi bản thảo đến nhà xuất bản. Giờ đây, có thể bán sách điện tử bằng cách sử dụng trang web cá nhân hoặc các trang web tự xuất bản, chẳng hạn như Amazon KDP .

Nếu bạn là một blogger, sách điện tử là lựa chọn tuyệt vời để kết hợp nội dung hiện có thành một hướng dẫn toàn diện. Đó là những gì Elna Cain làm với các bài báo dài của cô ấy. Để tăng thêm giá trị cho sản phẩm, cô ấy chèn một số trang có thể in được.

Tuy nhiên, các trang web tự xuất bản mang lại lợi ích cho khán giả đã có trước, mặc dù bạn sẽ không thể yêu cầu tổng thu nhập của sách điện tử. Do đó, nhiều nhà văn tạo trang web như một kênh kiếm tiền bổ sung để tối đa hóa thu nhập của họ. 

4. Khởi tạo Cửa hàng trực tuyến

 • Thu nhập ước tính: $ 1000- $ 100,000 + / năm , tùy thuộc vào quy mô thị trường cũng như cửa hàng Thương mại điện tử và chi phí hoạt động
 • Yêu cầu: Kỹ năng quản lý kinh doanh, tiếp thị kỹ thuật số và bảo trì trang web

Tạo một cửa hàng trực tuyến là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ phổ biến nhất mà bạn có thể thử. Với chiến lược đúng đắn, bạn có thể trở thành người tiếp theo tung ra một thương hiệu trị giá hàng triệu đô la. 

Phạm vi sản phẩm và dịch vụ để cung cấp là vô tận. Để bán một sản phẩm bán chạy được đảm bảo, hãy cân nhắc kiểm tra những sản phẩm đang thịnh hành . 

Ngoài ra, hãy thử khai thác vào một ngách nhỏ . Lúc đầu, nó có thể có lượng truy cập thấp, nhưng điều này cũng đi kèm với sự cạnh tranh thấp và tiềm năng tăng trưởng đáng kể. 

Một ví dụ tuyệt vời về việc kinh doanh ngách vi mô thành công là Neuro , một công ty kẹo cao su và bạc hà có chứa caffein. Những người sáng lập đã tạo ra sản phẩm để thay thế đồ uống năng lượng và cà phê lành mạnh hơn. 

neuro kinh doanh nhỏ online

Bên cạnh việc hiển thị sản phẩm trên trang Thương mại điện tử của bạn, hãy cân nhắc việc bán hàng trên các trang truyền thông xã hội, như Facebook hoặc Instagram. Đa dạng hóa các kênh bán hàng có thể mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng, từ đó tăng doanh thu. 

5. Kinh doanh nhỏ bằng Dropshipping

 • Thu nhập ước tính: $ 200- $ 3000 / tháng ; thu nhập có thể thay đổi tùy thuộc vào cửa hàng trực tuyến và quy mô thị trường
 • Yêu cầu: Kỹ năng quản lý kinh doanh, tiếp thị kỹ thuật số và bảo trì trang web 

Trong mô hình kinh doanh dropshipping, bạn sẽ hợp tác với một nhà cung cấp để bán sản phẩm của họ trên nền tảng của bạn. Nhà cung cấp xử lý việc lưu trữ và vận chuyển các mặt hàng, trong khi người bán tập trung vào việc tiếp thị hàng hóa cho khách hàng.

Vì không cần phải giải quyết vấn đề quản lý hàng tồn kho nên vốn khởi động thường thấp hơn nhiều. Chi phí trung bình để thiết lập một trang web dropshipping là $ 150, bao gồm dịch vụ lưu trữ web, tên miền và với vai trò thành viên với các nhà cung cấp, như Spocket .

kinh doanh nhỏ trên spocket

Điều đó nói lên, hãy nhớ rằng sẽ không thể xem chất lượng sản phẩm hoặc theo dõi quá trình vận chuyển trong thời gian thực. Để tránh bất kỳ vấn đề nào, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các nhà cung cấp trước khi làm việc với họ.

6. Flip và bán sản phẩm cũ

 • Thu nhập ước tính: $ 50- $ 5000 + / tháng ; các chi phí đối với hàng cũ có thể có giá từ $ 0- $ 1000 + / mục
 • Yêu cầu: Kỹ năng quản lý và đàm phán

Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh nhỏ với kinh phí thấp, hãy cân nhắc việc bán lại đồ cũ để thu lợi nhuận:

 • Tìm những vật dụng không sử dụng có chất lượng tốt xung quanh gia đình bạn
 • Mua hàng miễn phí hoặc hàng đã sở hữu trước giá cả phải chăng từ các cửa hàng đồ cũ, chợ trời hoặc các trang web, như Craigslist hoặc Facebook Marketplace

Khi bạn có mặt hàng để bán, hãy tính toán giá trị thị trường của chúng để xác định giá hợp lý. Một cách để làm điều này là nghiên cứu xem các sản phẩm tương tự có chất lượng tương đương được bán với giá bao nhiêu. 

Trong một số trường hợp, có thể phải sửa chữa hoặc tái chế món đồ đó thành một thứ khác để tăng giá trị của nó. Như vậy, một số kỹ năng tay nghề cơ bản có thể thuận tiện, mặc dù không phải là điều kiện tiên quyết. 

Để có thêm nguồn cảm hứng cho doanh nghiệp nhỏ, hãy xem Flea Market Flipper . Trang web này cung cấp một khóa học toàn diện về cách biến các mặt hàng trở thành một hợp đồng biểu diễn toàn thời gian. 

7. Bán hàng thủ công

 • Thu nhập ước tính: Theo Recruiter , mức thu nhập trung bình trong ngành này là $ 30.000 + / năm
 • Yêu cầu: Kỹ năng thủ công hoặc thủ công

Internet đã giúp các nghệ nhân biến nghề thủ công của họ thành một công việc kinh doanh kiếm tiền dễ dàng hơn. 

Không giống như các thương gia hợp tác với các nhà cung cấp, bạn có lợi thế trong việc bán hàng hóa độc nhất vô nhị mà khách hàng không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Do đó, có thể tính giá hàng thủ công cao hơn kể cả khi đây là chỉ là dự án kinh nhỏ của bạn.

Nếu bạn cần ví dụ về các nghệ sĩ thành công khi bán tác phẩm của họ trực tuyến, hãy xem cửa hàng Thương mại điện tử của Bridget Bodenham . 

kinh doanh nhỏ bằng đồ thủ công

Một cách khác để bán đồ handmade trực tuyến là sử dụng Etsy. Với hơn 60 triệu người mua, nền tảng này có thể giúp bạn dễ dàng nhắm mục tiêu đến những khách hàng lý tưởng của mình. Nhưng, hãy chuẩn bị để cạnh tranh với những người bán khác để thu hút sự chú ý của người dùng. 

8. Bán file in ảnh

 • Thu nhập ước tính: Người bán thường tính phí 10% -20% trên tổng chi phí sản xuất để định giá mỗi bản in
 • Yêu cầu: Kỹ năng nghệ thuật thị giác, chẳng hạn như nhiếp ảnh, thiết kế đồ họa hoặc mỹ thuật

Bán file ảnh để in là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ hiệu quả cho các nghệ sĩ. Ngoài việc kiếm tiền, nó còn mang đến cho người hâm mộ cơ hội trưng bày tác phẩm của bạn tại nhà của họ. 

Một trong những cách dễ nhất để bán bản file in là tạo cửa hàng trực tuyến và đăng ký dịch vụ in theo yêu cầu, như Printful . Tùy chọn này cho phép bạn tạo nhiều tác phẩm nghệ thuật hơn và tập trung vào việc tiếp thị kinh doanh nhưng không cần lo việc vận chuyển.

Một số doanh nghiệp cũng bán các tệp kỹ thuật số kích thước đầy đủ của các bản in của họ, như A Beautiful Mess . Bằng cách đó, khách hàng có thể tự lo việc in ấn và đóng khung.

9. Mở mô hình đăng ký thuê bao

 • Thu nhập ước tính: Dựa trên báo cáo của Starter Story , doanh thu có thể từ $ 6000 đến $ 400.000 + / tháng
 • Yêu cầu: Kỹ năng quản lý kinh doanh, tiếp thị kỹ thuật số và bảo trì trang web

Dịch vụ đăng ký thuê bao là một mô hình kinh doanh nhỏ để tạo gói sản phẩm định kỳ cho khách hàng, như Câu lạc bộ cạo râu Dollar . 

Những dịch vụ này đã đạt được nhiều sức hút hơn trong những năm gần đây. Các báo cáo tiết lộ rằng 54% người mua sắm trực tuyến đã đăng ký ít nhất một dịch vụ thuê báo, thường là vì những lý do như trải nghiệm được cá nhân hóa và sự tiện lợi. 

Lợi ích chính của việc chạy dịch vụ đăng ký thuê bao là người bán có thể đạt được thu nhập định kỳ và thúc đẩy mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Điều đó nói rằng, thành công trong kinh doanh này đòi hỏi một sản phẩm mà mọi người sẵn sàng trả tiền nhiều lần. 

Một ví dụ điển hình là Butcher Box . Dịch vụ đăng ký này cung cấp nhiều loại thịt khác nhau, một mặt hàng thực phẩm chủ yếu cho nhiều hộ gia đình. Thương hiệu sử dụng nguồn cung ứng hữu cơ làm điểm bán hàng độc nhất của mình để cung cấp cho khách hàng nhiều giá trị hơn khi mua sản phẩm của họ. 

đăng ký mua hàng dạng subscription của cửa hàng thịt

10. Tư vấn khởi nghiệp

 • Thu nhập ước tính: $ 60- $ 400 + / giờ , tùy thuộc vào ngành và kỹ năng
 • Yêu cầu: Có kỹ năng và kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể

Đây là một ý tưởng kinh doanh nhỏ dành cho những người có kiến ​​thức nâng cao trong một lĩnh vực cụ thể. Công việc ở đây là giúp mọi người giải quyết các vấn đề của công ty họ – cho dù chúng liên quan đến tiếp thị, hoạt động hay nhân sự. 

Thách thức với một doanh nghiệp tư vấn là tìm kiếm khách hàng, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu. Nếu bạn muốn có một lượng lớn khách hàng tiềm năng, nhà tư vấn Kate Bagoy khuyên bạn nên tập trung vào việc tạo ra các khách hàng tiềm năng thông qua LinkedIn và các quảng cáo hấp dẫn gửi email trong sáu tháng đầu tiên.

kinh doanh nhỏ bằng nghề tư vấn

11. Trở thành nhà tiếp thị liên kết

 • Thu nhập ước tính: $ 300- $ 10.000 + / ngày , tùy thuộc vào chương trình liên kết và thị trường ngách
 • Yêu cầu: Kỹ năng tiếp thị nội dung

Tiếp thị liên kết là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ hợp lý nhất để bắt đầu. Những gì bạn sẽ phải làm là:

 • Quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu thông qua nội dung của bạn
 • Bao gồm một liên kết để chuyển hướng người dùng đến cửa hàng Thương mại điện tử của đơn vị liên kết

Thông thường, nhà tiếp thị sẽ nhận được hoa hồng mỗi khi ai đó nhấp vào liên kết và mua hàng. 

Một cách để bắt đầu với liên doanh kinh doanh internet này là tạo một blog tập trung vào các đề xuất sản phẩm. Một ví dụ điển hình là Baby Gear Lab , một trang web dành riêng cho các đồ dùng cần thiết cho trẻ nhỏ.

kinh doanh nhỏ

Để tìm sản phẩm để đánh giá, hãy đăng ký trên các chương trình liên kết, như Amazon Associates , Skimlinks hoặc Hostinger Affiliates . 

12. Mua và Bán trang web 

 • Thu nhập ước tính: $ 10.000- $ 100.000 + / năm
 • Yêu cầu: Kỹ năng phát triển web, thiết kế web, SEO và tiếp thị kỹ thuật số

Dựng trang web là một kế hoạch kiếm tiền chậm hơn so với các ý tưởng khác trong danh sách. Tuy nhiên, giống như Yaro Starak , nhiều doanh nhân đã xoay sở để tạo ra hàng trăm nghìn đô la với loại hình kinh doanh này. 

Quá trình này thường bắt đầu bằng việc mua các website kém hiệu quả hoặc các doanh nghiệp trực tuyến có tiềm năng. Các trang web như Flippa có rất nhiều web như vậy, chúng được bán và đấu giá với giá thấp. 

Sau khi thỏa thuận được thông qua, hãy bắt đầu cải tiến trang web. Thông thường, bạn cần tăng giá trị của website bằng cách điều chỉnh cài đặt SEO của nó, sửa chức năng của trang web và tìm ra các phương pháp kiếm tiền hiệu quả nhất để bắt đầu kiếm tiền. 

Trang web phải tạo ra một lượng truy cập và doanh thu đáng kể trước khi được đưa lên bán. Người mua thường sẵn sàng trả nhiều hơn cho một trang web có khả năng sinh lời tốt. 

Để định giá trang web, hãy tính thu nhập hàng năm của nó và tăng tổng số tiền lên hai đến ba lần. Ví dụ: nếu một cửa hàng trực tuyến kiếm được $1200/năm , giá bán có thể dao động từ $2400 đến $3600 . 

13. Mua và Bán tên miền

 • Thu nhập ước tính: $ 1000- $ 10.000 + / tên miền 
 • Yêu cầu: Kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số

Với chiến lược đúng đắn, mua và bán tên miền có thể là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ mang lại lợi nhuận cao nhất. Những bất động sản này có thể bán với giá lên đến hàng triệu đô la , đặc biệt nếu chúng có nhu cầu cao. 

Thật không may, các miền có tiêu chí như vậy thường không có sẵn. Đó là lý do tại sao nhiều tay chèo thường nhắm mục tiêu các tên có từ khóa địa phương, như jobinlondon.com , thường ít cạnh tranh hơn. 

Để bắt đầu, hãy tìm các miền giá cả phải chăng trên công cụ kiểm tra miền hoặc các trang web đấu giá, như Sedo . Cân nhắc mua nhiều tên cùng một lúc để tăng triển vọng bán hàng.

Bước tiếp theo là tìm kiếm người mua, có thể được thực hiện bằng cách tạo trang đích trên tên miền hoặc gửi email quảng cáo cho các bên quan tâm tiềm năng. 

14. Thiết kế theme website

 • Thu nhập ước tính: $ 5- $ 200 + / licence cho mỗi theme được bán
 • Yêu cầu: Ngoài các kỹ năng về thiết kế web và phát triển giao diện người dùng, bạn nên làm quen với các CMS, như WordPress

Bán themes trang web là một ý tưởng kinh doanh nhỏ tuyệt vời cho các nhà thiết kế web đang tìm cách kiếm tiền. Khi nhiều người khởi chạy các trang web của riêng họ, nhu cầu về các thiết kế tạo sẵn đẹp và dễ sử dụng cũng tăng lên.

Để nâng cao giá trị của theme, hãy cân nhắc đưa vào gói các bản cập nhật thường xuyên và hỗ trợ ưu tiên. Ngoài ra, cung cấp dịch vụ theme tùy chỉnh. Các doanh nghiệp trực tuyến thường sẵn sàng trả hàng nghìn đô la cho một thiết kế độc nhất vô nhị. 

Bán theme trên trang web của riêng bạn hoặc niêm yết chủ đề trên thị trường, như TemplateMonster . Tùy chọn thứ hai cung cấp nhiều khả năng hiển thị hơn, mặc dù họ tính phí bán hàng. 

15. Phát triển ứng dụng

 • Thu nhập ước tính: Theo Codementor , mức lương trung bình là $ 61- $ 80 / giờ
 • Yêu cầu: Có kỹ năng phát triển ứng dụng, thiết kế UI / UX, quản lý sản phẩm

Nếu bạn có một ý tưởng có thể chuyển thành một ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy xem xét ý tưởng kinh doanh nhỏ này. Ngày nay, mọi người chuyển sang sử dụng các ứng dụng để giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. 

Những người chưa có kinh nghiệm phát triển ứng dụng có thể tìm kiếm các nền tảng học tập trực tuyến có liên quan, như Treehouse . Cũng có thể sử dụng phần mềm như AppyPie để trở thành nhà phát triển ứng dụng mà không cần bất kỳ kiến ​​thức lập trình nào. 

phát triển ứng dụng

Một số cách kiếm tiền với tư cách là nhà phát triển ứng dụng bao gồm hiển thị quảng cáo và tính phí mua hàng trong ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể bán ứng dụng trên các sàn như Flippa.

16. Cung cấp Dịch vụ Tiếp thị Truyền thông Xã hội

 • Thu nhập ước tính: $ 15- $ 80 / giờ , tùy thuộc vào chuyên môn và số năm kinh nghiệm
 • Yêu cầu: Kỹ năng tiếp thị nội dung và quen thuộc với các xu hướng truyền thông xã hội

Đây là một ý tưởng kinh doanh nhỏ khá hay cho những người có sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội. Nhiều doanh nghiệp nhỏ cần một nhà tiếp thị chuyên nghiệp để tiếp cận người dùng trong bối cảnh truyền thông xã hội, đặc biệt nếu họ nhắm mục tiêu đến nhóm nhân khẩu học trẻ hơn.

Công việc là tận dụng bất kỳ kỹ thuật tiếp thị truyền thông xã hội nào có sẵn để tăng khả năng hiển thị của thương hiệu, xây dựng người theo dõi và thúc đẩy sự tương tác của khán giả. Chúng có thể bao gồm sáng tạo nội dung, lắng nghe xã hội và tiếp thị có ảnh hưởng. 

Bên cạnh việc sử dụng hồ sơ mạng xã hội của riêng bạn, hãy cân nhắc tạo một trang danh mục đầu tư hoặc một blog để tiếp thị dịch vụ của bạn, như Nadine từ The Social Shells .

kinh doanh nhỏ bằng nghề quản lý social media

17. Làm việc như một nhà tư vấn SEO

 • Thu nhập ước tính: Theo Ahrefs , mức trung bình là 68 đô la / giờ
 • Yêu cầu: Kỹ năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang, ngoài trang và kỹ thuật

SEO đã trở thành một trong những yếu tố thành công quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp trực tuyến. Đó là một cách hiệu quả về chi phí để không chỉ nâng cao nhận thức về thương hiệu mà còn tạo ra lưu lượng truy cập chất lượng cao. 

Các nhà tư vấn SEO tư vấn cho khách hàng về cách tối ưu hóa trang web của họ cho các công cụ tìm kiếm. Vì thị trường việc làm có tính cạnh tranh, hãy cân nhắc lựa chọn chuyên môn hóa hoặc phân khúc khách hàng để nhắm mục tiêu. Làm như vậy có thể khiến bạn trở thành người thích hợp nhất cho các dịch vụ cụ thể. 

Cuối cùng, hãy nhớ cập nhật các bản cập nhật thuật toán tìm kiếm mới nhất của Google để cung cấp thông tin mới nhất và phù hợp nhất cho khách hàng của bạn.

18. Trở thành Trợ lý ảo

 • Thu nhập ước tính: Thực tế báo cáo mức lương trung bình là $ 19 / giờ
 • Yêu cầu: Kỹ năng quản trị và tiếp thị kỹ thuật số

Trợ lý ảo là một cá nhân giúp các chủ doanh nghiệp hoặc doanh nhân thực hiện các nhiệm vụ văn thư, chẳng hạn như lên lịch các cuộc hẹn và trả lời các câu hỏi. 

Trong một số trường hợp, trợ lý ảo cũng cung cấp hỗ trợ tiếp thị, chẳng hạn như định dạng bản tin email và quản lý tài khoản mạng xã hội. Theo The Penny Hoarder , một bộ kỹ năng như vậy có thể tăng mức lương theo giờ lên tới 60 USD / giờ . 

Để bắt đầu kinh doanh với tư cách là một trợ lý ảo, hãy tìm việc làm tại các cổng thông tin, như Fiverr và Upwork. Ngoài ra, hãy tạo một trang web để tiếp thị các dịch vụ của bạn như Virtual Nina Creative .

nghề trợ lý ảo

19. Làm dịch vụ nhập dữ liệu

 • Thu nhập ước tính: Bắt đầu từ $ 14 / giờ
 • Yêu cầu: Tốc độ đánh máy trung bình 60-90 từ / phút và sử dụng thành thạo phần mềm xử lý dữ liệu

Nhập dữ liệu là một ý tưởng kinh doanh nhỏ tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm một công việc phụ hoặc bán thời gian. Nhiều doanh nghiệp cần các chuyên gia để ghi lại thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như báo cáo bán hàng hàng ngày hoặc ghi chú cuộc họp, thành một định dạng kỹ thuật số, có tổ chức. 

Khả năng đánh máy của bạn càng nhanh và chính xác thì mức giá hàng giờ của bạn càng đắt. Vì vậy, hãy cân nhắc tham gia một số khóa học thực hành đánh máy trước khi bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này. Các trang web như Keybr là những nơi tốt để kiểm tra.

Ngoài ra, bạn có thể đầu tư vào bàn phím số để tăng tốc độ đánh máy của mình. 

20. Cung cấp dịch vụ phiên âm

 • Thu nhập ước tính: Bắt đầu từ $ 5 / giờ
 • Yêu cầu: Kỹ năng nghe nói tốt, tốc độ đánh máy nhanh, sử dụng thành thạo phần mềm xử lý dữ liệu

Ý tưởng kinh doanh nhỏ này tương tự như phương án trước. Sự khác biệt là bạn sẽ chuyên chuyển đổi các tệp âm thanh thành tài liệu văn bản. 

Bên cạnh tốc độ nhập và độ chính xác, thị trường ngách bạn chọn có thể ảnh hưởng đến số lượng thu nhập. Thông thường, nhân viên ghi chép y tế có mức trả cao nhất, trung bình là $ 26 / giờ . Hãy chuẩn bị để làm quen với ngành nếu bạn muốn nhắm đến tỷ lệ này.

Để tìm kiếm công việc phiên âm, hãy xem Rev và TranscribeMe .

21. Tạo một khóa học trực tuyến

 • Thu nhập ước tính: $ 1000- $ 50,000 + / tháng , tùy thuộc vào chi phí sản xuất, nền tảng khóa học trực tuyến và số lượng sinh viên
 • Yêu cầu: Kỹ năng giảng dạy và chuyên môn môn học

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ tốt nhất cho những ai yêu thích chia sẻ kiến ​​thức của mình với người khác. Nhiều người tìm kiếm các khóa học trực tuyến để nâng cao giá trị nghề nghiệp của họ và dành thời gian rảnh rỗi của họ một cách hiệu quả. 

Vì thị trường học trực tuyến đã trở nên bão hòa, nên chọn một môn học độc đáo mà các chương trình khác chưa khai thác được là một ý kiến ​​hay. 

Khóa học tạo món tráng miệng của Crystal Dawn là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Chủ đề này cụ thể và phục vụ cho một thị trường ngách – những người đam mê thực phẩm có nguồn gốc thực vật, tốt cho sức khỏe. 

kinh doanh nhỏ bằng việc tạo khóa học

Mặc dù có một loạt các nền tảng khóa học được lưu trữ, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một trang web với phần mở rộng LMS . Bằng cách đó, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát các phương pháp giảng dạy và kiếm tiền. 

22. Sinh viên Gia sư Trực tuyến

 • Thu nhập ước tính: Mức lương trung bình là $ 17 / giờ
 • Yêu cầu: Kiến thức chuyên môn về một môn học ở trường hoặc bài kiểm tra tiêu chuẩn, cũng như các kỹ năng giảng dạy

Bạn có biết, bạn có thể kinh doanh nhỏ trong lĩnh vực gia sư trực tuyến? Đây là một lựa chọn tuyệt vời khác cho những người có kinh nghiệm giảng dạy. Với việc học từ xa trở thành một điều bình thường mới, nhiều bậc cha mẹ cần giúp đỡ trong việc giáo dục con cái của họ. 

Các trang web như Skooli rất tuyệt vời để tìm việc làm gia sư. Cơ sở người dùng tích hợp của họ sẽ giúp dễ dàng kết nối với các sinh viên đang tìm kiếm dịch vụ của bạn.

Sau khi thu thập được một lượng lớn khách hàng, hãy tạo một doanh nghiệp gia sư chính thức bằng cách sử dụng trang web của riêng bạn. Nếu bạn cần một chút cảm hứng, trang web BMAT Crash Course này là một ví dụ tuyệt vời để xem xét.

làm gia sư kiếm tiền

23. Kinh doanh bằng Podcast

 • Thu nhập ước tính: $ 500- $ 10.000 + / tháng , tùy thuộc vào kênh kiếm tiền và số lượt tải xuống. Các chi phí sản xuất có thể bắt đầu từ $ 80 cho các thiết bị âm thanh, ghi âm phần mềm và dịch vụ lưu trữ bao gồm
 • Yêu cầu: Kỹ năng giao tiếp, chỉnh sửa âm thanh và quản lý mạng xã hội

Podcast đã trở thành một phương pháp phổ biến để tiêu thụ nội dung, đặc biệt là ở các thế hệ trẻ . Do đó, nhiều người tận dụng cơ hội này để bắt đầu kinh doanh nhỏ trong lĩnh vực podcasting.

Để làm cho podcast của bạn nổi bật so với đám đông, hãy xem xét một khái niệm thích hợp vi mô. Một ví dụ là The Pen Addict , tập trung vào bất kỳ chủ đề nào liên quan đến bút. Mặc dù phạm vi có vẻ hạn chế, chương trình này đã thu hút được một nhóm người đam mê trung thành. 

kinh doanh nhỏ bằng podcast

Tạo một trang web để lưu trữ podcast của bạn, sau đó đưa chúng lên Spotify hoặc Apple Music . Đừng quên thiết lập sự hiện diện trên mạng xã hội để tiếp cận những người nghe tiềm năng.

Những người làm podcast lần đầu thường kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết. Khi lượng khán giả của họ đã tăng lên, họ có thể cân nhắc việc thiết lập trang Patreon để huy động vốn từ cộng đồng hoặc tham gia mạng quảng cáo như Midroll .

24. Kinh doanh nhỏ trên YouTube

 • Thu nhập ước tính: $ 5000 / tháng là mức lương trung bình của một Youtuber có một triệu người đăng ký
 • Yêu cầu: Kỹ năng giao tiếp, chỉnh sửa video và quản lý mạng xã hội

Sự gia tăng của người dùng YouTube đã làm cho việc tạo nội dung video trở thành một con đường khả thi để bắt đầu kinh doanh nhỏ. Một số kênh cũng đã quản lý để tạo ra một mô hình kinh doanh có thu nhập khủng từ 6 con số trở lên.

Có nhiều loại nội dung video để tạo, nhiều loại có thể được thực hiện tại nhà. Ví dụ bao gồm đánh giá sản phẩm, bình luận phản ứng, hướng dẫn phần mềm hoặc hướng dẫn nấu ăn. 

Nếu bạn quyết định trở thành một Youtuber, bạn nên tập trung vào việc đạt được một nghìn người đăng ký và bốn nghìn giờ xem trong vài tháng đầu tiên. Điều này sẽ giúp bạn đủ điều kiện tham gia Chương trình Đối tác Youtube . Chỉ khi đó, bạn mới có thể kiếm tiền từ kênh sử dụng AdSense. 

Nếu bạn muốn kiếm thu nhập toàn thời gian với ít hơn một triệu người đăng ký, bạn có thể thử làm như vậy bằng cách huy động vốn cộng đồng, tiếp thị liên kết hoặc nội dung được tài trợ của Patreon. 

25. Viết bài cho khách

 • Thu nhập ước tính: Từ $ 5 đến $ 2000 / bài đăng trên blog, tùy thuộc vào độ dài và chất lượng
 • Yêu cầu: Kỹ năng viết, tiếp thị nội dung và SEO

Ý tưởng kinh doanh trên internet này là tuyệt vời cho những ai muốn kiếm tiền từ việc viết bài trực tuyến mà không cần tạo trang blog của riêng mình. 

Nhiệm vụ là gửi bài đến blog chấp nhận và trả tiền cho người viết bài. Trong nhiều trường hợp, chủ sở hữu trang web có thể yêu cầu bạn viết bài bằng tên của họ thay vì tên của bạn. 

Nhiều ấn phẩm, như Business2Community và Writer’s Digest , được mở cho các bài đăng của khách. Tốt nhất nên chọn những cái sử dụng phong cách và thích hợp mà bạn quen thuộc để làm cho quá trình viết dễ dàng hơn.

26. Viết Sơ yếu lý lịch và Thư xin việc

 • Thu nhập ước tính: Từ $ 50 đến $ 300 / bài
 • Yêu cầu: Bên cạnh kỹ năng viết và xây dựng thương hiệu cá nhân, việc làm quen với quy trình tuyển dụng và hệ thống theo dõi đơn xin việc sẽ là cần thiết

Với thị trường việc làm ngày càng trở nên cạnh tranh, mọi người cần một người thay mặt họ viết hồ sơ ứng tuyển hoàn hảo. 

Đó là nơi bạn đến. Ý tưởng kinh doanh nhỏ này là viết sơ yếu lý lịch và thư xin việc cho những khách hàng đang tìm kiếm việc làm mới. Điều quan trọng là làm cho ứng dụng của họ hiệu quả và tăng cơ hội trúng tuyển công việc.

Để xây dựng mạng lưới của bạn, hãy xem xét tiến hành các dịch vụ chuyên nghiệp cho bạn bè và gia đình của bạn. Có một số dự án để hiển thị trong danh mục đầu tư của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng thuyết phục khách hàng làm việc với bạn hơn. 

Ngoài ra, rất tốt nếu có chứng chỉ chuyên nghiệp, chẳng hạn như PARWCC , để nâng cao uy tín và tăng tỷ lệ.

27. Trở thành một người viết bài kỹ thuật

 • Thu nhập ước tính: Từ $ 400 đến $ 2500 / dự án
 • Yêu cầu: Kỹ năng viết, giao tiếp và nghiên cứu

Bài viết kỹ thuật chủ yếu đề cập đến việc làm cho các ý tưởng cụ thể trong ngành trở nên dễ hiểu hơn cho đối tượng mục tiêu. Bản sao bạn sẽ viết thường sẽ bao gồm hướng dẫn sử dụng, sách trắng và sổ tay. 

Trở thành một nhà văn kỹ thuật là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ sinh lợi nhất trong danh sách. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ , nhu cầu của các chuyên gia này đang tăng nhanh hơn 7% so với mức trung bình. Nhiều doanh nghiệp cần một người viết kỹ thuật cho tài liệu, truyền thông nội bộ và tiếp thị.

Cách bắt đầu kinh doanh nhỏ

Bây giờ bạn đã có danh sách các ý tưởng kinh doanh nhỏ tốt nhất, đã đến lúc chọn một ý tưởng và bắt đầu. Phần này sẽ chỉ cho bạn các bước: 

1. Chọn một Sản phẩm hoặc Dịch vụ

Bước đầu tiên để bắt đầu kinh doanh nhỏ là tìm ra loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn có thể cung cấp. Các câu hỏi sau có thể hướng dẫn tìm kiếm của bạn:

 • Mọi người thường nhờ bạn giúp đỡ về vấn đề gì?
 • Bạn theo dõi loại thương hiệu nào và tại sao bạn thích chúng?
 • Sản phẩm hiện có mà bạn thích nhưng mong muốn bạn có thể cải thiện là gì? 

Sau khi ghi chú lại một số câu trả lời, hãy tập trung vào những ý tưởng nổi bật. Lý tưởng nhất là bạn muốn cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn có thể sản xuất mà không cần tìm hiểu về nó từ đầu.  

Nếu bạn muốn bán một sản phẩm, hãy cân nhắc xem xét các thiết bị và linh kiện cần thiết để chế tạo nó hoặc liệu bạn có quyền tiếp cận với các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm đó hay không. 

Đối với một dịch vụ, hãy đảm bảo rằng bạn có bộ kỹ năng và kiến ​​thức đủ rộng để người khác mong muốn. 

2. Tiến hành nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường ưa thích của bạn sẽ cung cấp thông tin chi tiết về việc các sản phẩm hoặc dịch vụ có đang được yêu cầu hay không. Có một số cách để làm điều đó: 

 • Kiểm tra các xu hướng. Các trang web như Google Trends và Trend Hunter có thể tiết lộ những gì phổ biến.
 • Ghé thăm các chợ thương mại điện tử. Danh sách bán chạy nhất của họ có thể gợi ý về những gì người tiêu dùng đang mua trực tuyến.
 • Sử dụng phần mềm trí tuệ cạnh tranh. Các nền tảng như Owler có thể cung cấp dữ liệu về các thương hiệu hiện có bán các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự. 
 • Mở cổng thông tin việc làm tự do. Những trang này thường nêu bật những dịch vụ chuyên nghiệp nào được ưa chuộng.

Nếu thị trường cạnh tranh, hãy xem xét tìm kiếm những khoảng trống trong lĩnh vực này. Tìm hiểu những gì mà các doanh nghiệp này chưa cung cấp và cách bạn có thể điền vào chỗ trống để tạo sự khác biệt với các chuyên gia hoặc thương hiệu khác. 

3. Lập kế hoạch kinh doanh

Bây giờ bạn biết sản phẩm hoặc dịch vụ bạn muốn cung cấp, hãy lập một kế hoạch kinh doanh . Bên cạnh việc phục vụ như một hướng dẫn cho các hoạt động của bạn, tài liệu này có thể hữu ích để đảm bảo nguồn tài chính. 

Có một số yếu tố cần chú ý trong một kế hoạch kinh doanh trực tuyến:

 • Bản sắc doanh nghiệp. Khía cạnh này bao gồm tên và logo. Đảm bảo rằng chúng đại diện cho công ty hoặc các giá trị nghề nghiệp của bạn và trông đủ khác biệt với các thương hiệu khác. 
 • Chiến lược tiếp thị. Phần này bao gồm tất cả mọi thứ về thị trường mục tiêu, phân tích đối thủ cạnh tranh, mô hình định giá, kênh bán hàng và các phương pháp khuyến mại. 
 • Kế hoạch hoạt động . Nó bao gồm thông tin về quản lý hàng tồn kho, cơ sở vật chất và các yêu cầu pháp lý. Nếu bạn bán sản phẩm, hãy giải thích cách bạn sẽ sản xuất và giao hàng. 
 • Kế hoạch tài chính. Phân khúc này đề cập đến ngân sách, chi phí, dự kiến ​​và các mốc quan trọng của doanh nghiệp để hướng tới.

4. Đăng ký hợp pháp doanh nghiệp của bạn

Trước khi bạn có thể chính thức bắt đầu kinh doanh, bạn nên đảm bảo rằng bạn tuân thủ các yêu cầu cấp phép trong ngành và khu vực của bạn. 

Ở Mỹ, các doanh nghiệp nhỏ thường được đăng ký dưới dạng Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) . Cơ cấu kinh doanh này sẽ tách cá nhân khỏi các khoản nợ của công ty, có thể hữu ích trong trường hợp phá sản hoặc kiện tụng. 

Trong khi đó, các doanh nhân thường chọn hình thức sở hữu duy nhất . Cơ cấu kinh doanh này không yêu cầu đăng ký với chính phủ, làm cho nó trở thành một lựa chọn hợp lý hơn.

5. Đăng ký Web Hosting

Đã đến lúc tạo một trang web cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn. Trước tiên, hãy chọn một gói lưu trữ web phù hợp với nhu cầu hoạt động của bạn. 

Một freelancer thường bắt đầu với chia sẻ lưu trữ. Loại kế hoạch này có quá đủ tài nguyên cho một trang web chuyên nghiệp nhỏ hoặc một sơ yếu lý lịch trực tuyến. 

Gói dịch vụ lưu trữ chia sẻ dành cho doanh nghiệp của chúng tôi là giải pháp hoàn hảo cho việc này. Băng thông không giới hạn và bộ nhớ 100GB cung cấp nhiều không gian cho trang web mở rộng cùng với hoạt động của bạn. Thêm vào đó, nó có thể xử lý lên đến 100.000 lượt truy cập hàng tháng, điều này rất tốt khi công việc kinh doanh trực tuyến của bạn bắt đầu đạt được sức hút. 

Mặt khác, một cửa hàng trực tuyến thường yêu cầu một giải pháp tối ưu hơn để xử lý hàng chục đến hàng trăm trang sản phẩm và nội dung Thương mại điện tử khác. Một số chủ doanh nghiệp cũng có thể cần sự linh hoạt để quản lý môi trường lưu trữ trong trường hợp lưu lượng truy cập tăng đột biến. 

Đối với điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các gói lưu trữ Thương mại điện tử của chúng tôi . Những người đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ cũng có thể xem xét đăng ký WooCommerce và PrestaShop của chúng tôi. 

6. Đăng ký tên miền

Khi nói đến việc chọn miền phù hợp, tốt nhất bạn nên giữ cho nó ngắn gọn và dễ nhớ. Tên dài hơn thường khó nhớ và khó phát âm. 

Các doanh nhân đơn lẻ thường sử dụng tên riêng của họ cho miền, trong khi chủ sở hữu doanh nghiệp Thương mại điện tử sẽ sử dụng tên công ty của họ. 

Mặc dù đây là một thực tế phổ biến, luôn có khả năng tên đã bị người khác lấy. Nếu đúng như vậy, hãy tìm các giải pháp thay thế. 

Một tùy chọn là bao gồm loại hình kinh doanh bạn làm ở cuối, chẳng hạn như johnsonconsults.com hoặc amypalmerseo.com . Đảm bảo tránh các ký hiệu, số và ký tự không rõ ràng để duy trì khả năng đọc của tên. 

Khi nói đến phần mở rộng, các doanh nghiệp trực tuyến thường sử dụng .com do tính phổ biến và mục đích thương mại của nó. Giá cho TLD này bắt đầu từ $ 8,99 / năm .

Để có một lựa chọn thân thiện với ngân sách hơn, hãy xem xét .xyz hoặc .online, có giá 0,99 đô la / năm . 

Người dùng có thể đăng ký tên miền bằng trình kiểm tra tên miền của chúng tôi . 

7. Thiết lập trang web hoặc cửa hàng trực tuyến của bạn

Đối với bước này, hãy chọn một nền tảng để xây dựng trang web của bạn. 

WordPress là một lựa chọn phổ biến do tính thân thiện với người dùng và khả năng mở rộng, khiến nó trở nên hoàn hảo cho mọi mục đích. Tuy nhiên, một số kiến ​​thức mã hóa cơ bản có thể cần thiết để tối đa hóa khả năng của nó. 

Để có một tùy chọn thân thiện với người mới bắt đầu hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trình tạo trang web như Zyro . Trình tạo kéo và thả cho phép bạn chèn và di chuyển xung quanh các phần tử ngay trên trang, giúp bạn dễ dàng hình dung kết quả cuối cùng.

Sau khi chọn một nền tảng, hãy bắt đầu tùy chỉnh trang web của bạn. Dưới đây là danh sách các bước cần hoàn thành nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu:

 • Chọn một chủ đề thích hợp cho doanh nghiệp của bạn
 • Thiết lập các trang web, chẳng hạn như Trang chủ, Giới thiệu về chúng tôi, Blog, Liên hệ, Chính sách Bảo mật và Điều khoản và Điều kiện 
 • Đối với trang Thương mại điện tử, hãy chèn sản phẩm, kích hoạt xử lý thanh toán và tối ưu hóa quy trình thanh toán
 • Người dùng WordPress có thể cài đặt các plugin phù hợp với nhu cầu kinh doanh của họ

8. Xuất bản và quảng bá doanh nghiệp trực tuyến của bạn

Cuối cùng, hãy phổ biến thông tin về công việc kinh doanh trực tuyến của bạn. Hãy xem xét các mẹo bên dưới để giúp bạn lấy thông tin:

 • Áp dụng các phương pháp SEO tốt nhất. Một cách để làm cho trang web xuất hiện trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm là bao gồm các từ khóa có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ nội dung của bạn. Trải nghiệm người dùng của trang web cũng là một yếu tố xếp hạng quan trọng.
 • Tận dụng các kênh truyền thông xã hội phù hợp. Có mặt trên các mạng mà đối tượng mục tiêu của bạn đang hoạt động nhiều nhất. 
 • Gửi email quảng cáo chiêu hàng. Đó là một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng tiềm năng trực tiếp thông qua nền tảng mà họ thường sử dụng. Để có được kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo rằng nội dung ngắn gọn và mang tính cá nhân. 

Ý tưởng kinh doanh nhỏ nào phù hợp nhất với bạn?

Bài viết này đã cung cấp cho bạn 27 ý tưởng kinh doanh nhỏ. Để đưa ra quyết định đúng đắn, hãy đảm bảo chọn một ý tưởng phù hợp với kỹ năng, kinh nghiệm và kỳ vọng thu nhập của bạn. Bạn cũng hãy để lại bình luận cho bên mình biết bạn muốn kinh nhỏ theo cách nào nhé?

Khi bạn đã chọn xong, tất cả những gì còn lại cần làm là tạo một trang web. Với Hostinger, công việc kinh doanh nhỏ của bạn sẽ nằm trong tầm tay của bạn. Chúc bạn may mắn.